Ads

Faker tiếp tục gia hạn hợp đồng với T1

Mặc dù có rất nhiều thảo luận xung quanh vấn đề Faker có tiếp tục thi đấu dưới màu cờ của T1 nữa hay không nhưng quỷ vương đã chứng minh cho mọi người. Anh tiếp tục gia hạn hợp đồng 3 năm – thời gian dài nhất dành cho một tuyển thủ chuyên nghiệp. Không những thế, Faker còn tiến thêm một bước khi thông báo sẽ sở hữu cổ phần Công ty Giải trí & Thể thao T1. Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, quỷ vương sẽ tiếp tục với tư cách vai trò lãnh đạo.

Faker tiep tuc gia han hop dong voi T1
Faker tiếp tục gia hạn hợp đồng với T1

T1 và Faker – mối quan hệ gắn bó

Có thể thấy rằng T1 đã mở ra cánh cửa cho Faker đến với thi đấu chuyên nghiệp, đồng thời Faker cũng đem về rất nhiều giải thưởng lớn cho T1. Dù đã có rất nhiều sự thay đổi trong đội hình và phong độ của Quỷ vương không phải lúc nào cũng ở đỉnh cao nhưng sự gắn bó của 2 bên được giới Esport đánh giá rất cao và mang tính biểu tượng.

Có thể nói rằng Faker là gương mặt đại diện cho eSport nói chung là Liên minh huyền thoại nói riêng. Khởi đầu sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp năm 17 tuổi và ngay lập tức giành được ngôi vô địch ở giải quốc nội. Trong suốt sự nghiệp của mình, Quỷ vương đã cùng T1 có rất nhiều các danh hiệu cả cá nhân và tập thể, nổi bật nhất có lẽ là 3 lần vô địch LCK vào các năm 2013, 2015, 2016. Faker và các đồng đội đã đưa nền thể thao eSport lên một tầm cao mới, đem cái tên T1 đến với cộng đồng game thủ quốc tế.

Faker được coi như một trong những nhân vật biểu tượng của đất nước Hàn Quốc. Khi nhắc đến Liên minh huyền thoại, người ta nhắc đến Faker, và khi nhắc đến Faker thì người ta sẽ nhớ tới một huyền thoại. Bất cứ game thủ nào có một pha hight light hoặc outplay đều tự nhận mình là Faker – đủ thấy sức ảnh hưởng của quỷ vương to lớn đến nhường nào. Trên thế giới thì lượng Fan hâm mộ của anh cũng không kém các ngôi sao lớn chút nào.

Lịch sử Công ty Giải trí & Thể thao T1

Vào năm 2023, công ty viễn thông Hàn Quốc liên doanh cũng Comcast tại Mỹ tạo thành Công ty Giải trí & Thể thao T1 mà tiền thân chính là SK Telecom T1 được thành lập từ 2003. Không chỉ có đội tuyển ở Liên minh huyền thoại, giờ đây T1 đầu tư vào cả các game như Fortnite, Super Smash Bros. và Apex Legends. Gần đây nhất, họ đã tuyên bố sẽ thay đổi các cơ sở đào tạo game thủ chuyên nghiệp với sự trợ giúp từ Nikes.

Giờ đây Faker không chỉ còn là game thủ nữa mà được đánh giá như gương mặt đại diện của T1. Anh đến với trụ sở của Nike để khảo sát đối tác cũng như bàn bạc cụ thể về hướng đi tương lai cho eSport nói chung và Liên minh huyền thoại nói riêng.

Thời gian trước đây, bố mẹ của Faker không thực sự ủng hộ cho con trở thành game thủ chuyên nghiệp. Nhưng nhờ sự nghiêm túc của anh nên giờ đây chúng ta có một Quỷ vương trở thành biểu tượng cho game thủ trên khắp thế giới.
Những hình ảnh về Faker và những pha xử lý tạo nên thương hiệu cho Quỷ vương vẫn sẽ được lưu truyền về sau. Đồng thời, việc một đội có được 3 chức vô địch thế giới có lẽ còn rất lâu mới được xóa bỏ. Câu chuyện giữa Faker và mối duyên nợ với SKT T1 được đánh giá là sự chung thủy bậc nhất trong giới eSport.

(Fun120fun88.com)

Ads

Viết một bình luận