Ads

Giới thiệu cách chơi bài phỏm cho người cho người mới tập chơi

Khi nhắc đến bài tây chắc tất cả chúng ta cũng đã nghe qua đến những người chơi bài nhắc đến phỏm, vậy phỏm là gì? Phỏm là một loại bài mà rất nhiều người chơi ưa thích để chơi được nó thì đơn giản những để chơi giỏi lại là chuyện khác. Bây giờ để bạn để bạn dễ hiểu và chơi nó một cách đơn giản nhất thì tôi sẽ giới thiệu cho bạn ở bài viết dưới đây.

Gioi thieu cach choi bai phom cho nguoi cho nguoi moi tap choi
Giới thiệu cách chơi bài phỏm cho người cho người mới tập chơi

Khái quát vài nét cơ bản và luật chơi bài phỏm

Khi một ván phỏm bắt đầu người chơi fun88.com sẽ được chia cho 9 quân bài và người được chỉ định đánh đầu tiên sẽ là người được chia cho 10 lá. Sau khi chia xong thì số bài còn lại sẽ được để vào giữa bàn đấu và trong khi chơi người chơi sẽ bốc lần lượt từng lá từ trên xuống dưới.

Một ván đấu sẽ có 4 người chơi, từng người sẽ đánh lần lượt cho người bên cạnh sao cho đủ 4 quân thì dừng lại. Cũng có nhiều trường hợp khi chưa đủ 4 quân bài thì có người chơi ù hay cách khác là thắng và kết thúc ván đấu sớm.

Những điều cần biết khi chơi phỏm cho người mới

Đầu tiên là chánh hạ đầu, vì khi hạ đầu số bài lộ ra để chúng ta tính toán là ít hơn so với người hạ sau và khi đó tỉ lệ ăn chốt của chúng ta là cao hơn đối thủ. Sau đó là không được gửi điểm đối thủ sẽ gây thiệt thòi lớn.
Nếu như không ai ù sớm thì người hạ đầu là người đánh hết 4 quân bài cho phép và sẽ hạ hết số phỏm có tên bài cũng như số phỏm có trên bàn đấu để cho ba người chơi còn lai biết và gửi bài.

Để thuận lợi nhất khi chơi bạn nên tính toán làm sao để mình là người hạ bài sau hay tốt nhất là hạ cuối khi ấy bạn sẽ có tỉ lệ gửi điểm vào phỏm của người chơi hạ trước. Và khi ấy bạn cũng có thêm thông tin về những quân bài khó ăn để đánh cây chốt chánh mất thêm tiền.

Nói tuy dễ nhưng để chánh đánh cho đối thủ không ăn được quân chốt cũng rất khó cần người chơi phải có trí nhớ tốt về những quân bài đã đánh ra trước. Ngoài nhớ tốt ra thì bạn cũng phải đánh những có có khả năng ăn cho đối thủ trước để giữ quân có tỉ lệ ăn thấp nhất lại cuối cùng chánh mất tiền thêm.

Phỏm là khi bạn xếp các cạ dây cùng chất cây hay những quân có cùng giá trị với nhau ít nhất là 3 cây và bạn cũng có thể để 4 hoặc 5. Khi có quá nhiều cạ để ăn mà bạn không biết ăn cây nào thì bạn nên cộng điểm lại xem cạ nào có điểm số cao nhất để ăn vì biết đâu khi chênh vài điểm bạn lại thắng thì sao.

Câu bài là thủ thuật chơi rất hay được sử dụng. Khi chơi thủ thật này đổi thủ sẽ bị lừa và nghĩ rằng bạn không có cạ để ăn khi mà đối thủ đánh quân bài ấy và thế là đánh ra quân bài mà bạn đang chờ.
Khi chơi thì tốt nhất bạn không nên biểu hiện sắc thái ra ngoài khuân mặt, nếu đối thủ đánh ra quân bài bạn cần thì cũng đừng tỏ ra tiếc nuối để chánh đối thủ đoán được bài.

Tính điểm khi kết thúc ván phỏm cho bạn

Chơi bài phỏm vẫn sử dụng bộ bài tây 52 lá và không sử dụng đến các lá joker, điểm số là điều quết định ai là người thắng cuộc sau khi kết thúc ván đấu. Đó là tổng điểm số của những lá bài còn lại sau khi hạ phỏm và gửi bài.

Át là quân có giá trị nhỏ nhất nó tương đương với 1 điểm và tương tự 2,3 sẽ tương ứng với 2 điểm và 3 điểm, j, Q, K tương ứng là 11,12 và 13 điểm. Sau khi đọc hết bài viết này tôi hi vọng bạn đã nắm được cánh chơi phỏm và giành chiến thắng.

(fun88fun120.com)

Ads

Viết một bình luận