Ads

Kỹ năng support và những vị tướng thích hợp nhất ở vị trí này

Dota 2 không chỉ là tựa game được yêu thích ở Việt Nam mà còn tại rất nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Dota 2 thậm chí còn có những cuộc thi quốc tế với số tiền thưởng khổng lồ. Chứng tỏ những trò chơi này không phải chỉ là vô nghĩa. Trong Dota 2 một trong những kỹ năng quan trọng đó chính là kỹ năng support. Kỹ năng support có thể giúp được đồng đội rất nhiều, bài viết sẽ chia sẻ cụ thể hơn cùng với đó là giới thiệu một số vị tướng thích hợp ở vị trí này,.

Ky nang support va nhung vi tuong thich hop nhat o vi tri nay
Kỹ năng support và những vị tướng thích hợp nhất ở vị trí này

Kỹ năng Support quan trọng trong Dota 2 hay không?

Support là một kỹ năng quan trọng không chỉ đối với Dota 2, mà bất kỳ game đối kháng chơi theo team cũng cực kỳ được đánh cao. Khi chơi theo team thì supporter có vai trò hỗ trợ đồng đội và thậm chí có thể hy sinh để hỗ trợ tối đa lợi ích cho team của mình. Ngoài ra thì supporter còn đóng vai trò là người check bản đồ, định hướng về hướnh di chuyển cả team của mình.

Không những vậy, người chơi suport còn đóng vai trò là người mở ra những pha giao tranh. Khi họ đều là người xung phong trong những pha tấn công, băng trụ hay gank của đồng minh.
Trong những pha combat thì supporter phải di chuyển rất khéo léo để bảo toàn tính mạng, đảm bảo càng sống lâu càng tốt cho team. Và người chơi ở vị trí này cũng luôn theo dõi sát mini-map và luôn mang bên mình Town-Portal để sẵn sàng có thể tiếp ứng, hỗ trợ đồng đội bất kỳ lúc nào khi cần thiết.

Trong tình huống bị rượt đuổi và bị thất thế thì supporter phải cứu được đồng đội của mình khỏi những pha tấn công đó. Dù phải hi sinh nhưng miễn sao hỗ trợ tốt nhất và cứu được đồng đội của mình là đượ. Những hero có vai trò quyết định chiến thắng và có sát thương cao trong trận đấu như carry, ganker cần phải giữ được mạng sống. Do đó không ai khác mà chính là supporter phải cố gắng bảo vệ họ khi gặp những tình huống nguy hiểm.

Những hero thích hợp nhất để làm một Supporter

Những hero thường không phụ thuộc quá nhiều vào item và sở hữu khả năng hồi máu nhanh chóng, không tốn nhiều mana. Hay có khả năng tự bảo vệ mình, tăng khả năng tấn công cho đồng đội hoặc có những chiêu thức khó chịu để khống chế đối phương. Thường những vị tướng có những kỹ năng kể trên sẽ được chọn ở vị trí support cho team đồng mình.

Trang bị supporter cần mua để hổ trợ đồng đội

Courier:
Supporter thường bắt buộc phải mua coirier cho toàn đội ngay từ đầu game. Việc này là điều hiển nhiên và khi có courier thì đồng đội có thể vận chuyển được rất nhiều đồ mua từ nhà tới tận tay của mình. Điều này không mất công đi lại, đỡ tốn thời gian và đảm bảo được an toàn khi di chuyển trên đường đi. Đặc biệt vị trí support phải nâng thành Flying Courier (chim) ngay khi có thể vì có thể tiết kiệm được thời gian rất đảng kể trong việc di chuyển cho đồng mình.
Wards:
Supporter phải mua cả hai loại mắt là Observe giúp tăng khả năng quan sát và Sentry giúp phát hiện tàng hình của kẻ địch. Phụ trợ Observer để cắm bảo vệ ở rune hay trong rừng tránh việc bị đánh úp một cách bất ngờ. Còn sentry dùng để phá mắt đối phương khi xác định được vị trí họ cắm đang ở đâu.

(Fun120fun88.com)

Ads

Viết một bình luận